เว็บข่าวสร้างสรรค์สังคม เทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวทั่วไป ข่าวสังคม ข่าวท้องถิ่น ร้านอาหารอร่อย และยังรับออกแบบ จัดงานอีเวนท์ ทุกประเภท รับงานออกสื่อออนไลน์ และสื่อหลักทั้งหนังสือพิมพ์และทีวี
วันพุธที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2565
โค้ชต่อ สั่งลุย Ayutthaya Football Academy กลับมาเปิดสอนอย่างยิ่งใหญ่ หลังปิดการสอนในห้วงโควิด19
(อ่านแล้ว 204 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

ข่าวดีสำหรับเยาวชนในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่สนใจการกีฬาฟุตบอลและอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต  โค้ชต่อ หรือ คุณอมรพล เรืองสังข์ ผู้อำนวยการ Ayutthaya Football Academy กลับมาเปิดการสอนฟุตบอลเยาวชนอีกครั้ง หลังการแพร่ระบาดจากไวรัสโควิด19 โดยพกพาความรู้ตั้งแต่ พื้นฐาน จนสู่ระดับสากล ทั้งด้านเทคนิคร่างกาย เทคนิคการฝึกทักษะฟุตบอล ตลอดจน กติกามารยาท และความสามัคคี

Ayutthaya Football Academy รับฝึกสอนฟุตบอลน้องๆ ตั้งแต่ 4-16 ปี เพื่อฝึกฟุตบอลขั้นพื้นฐานและสู่ความเป็นเลิศ ณ สนามฟุตบอลเยลโล่การ์ด และสนามฟุตบอลซิตี้อารีน่า(โลตัส) ตำบล คลองสวนพลู อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัด พระนครศรีอยุธยา ทุกวันธรรมดาตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น.และวันเสาร์-อาทิตย์ แบ่งเป็น2ช่วงในเวลา 09-00-11.00 น.และเวลา17.00-19.00น สำหรับ ผู้ปกครองและน้องๆ ที่สนใจสามารถจูงมือกันเข้ามาสมัครได้ที่ โค้ชต่อ เบอร์โทร0932210716

 

 

โค้ชต่อ หรือ คุณอมรพล เรืองสังข์ ผู้อำนวยการ Ayutthaya Football Academy ได้กล่าวว่า ตนเองนั้นเป็นคนที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลและเห็นคุณประโยชน์จากการเล่นฟุตบอล หลายต่อหลายอย่าง ซึ่งตนเองจึงอยากผลักดันให้เยาวชน อย่างน้อยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีความชื่นชอบและมาร่วมเล่นฟุตบอลกัน เพราะไม่เพียงร่างกายจะแข็งแรง กีฬาฟุตบอลยังช่วยสร้างทักษะหลายอย่าง ความคล่องตัวของร่างกาย ความสามัคคีของการเล่นเป็นทีม และสร้างน้ำใจนักกีฬา รวมถึงทำให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ห่างไกลยาเสพติด อีกด้วย

โค้ชต่อ หรือ คุณอมรพล เรืองสังข์  กล่าวต่อว่า ตนเองก่อตั้ง Ayutthaya Football Academy ซึ่งเป็น  Academyแห่งแรกใน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีการจดทะเบียนขึ้นกับทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นการการันตีมาตรฐานอย่างแน่นอน Ayutthaya Football Academy เปิดทำการสอนมารวมปีนี้เป็นปีที่ 9 แล้ว ที่สำคัญทางโค้ช หรือ ครูผู้ฝึกสอนก็ล้วนมีการคัดคุณภาพ ประสบการณ์มากมาย ผ่านการรับรองจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ทุกคน

Ayutthaya Football Academy โดยร่วมจัดให้มีการจัดแข่งขันเพื่อพัฒนาศักยภาพของนักเรียนมาอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งครั้งล่าสุดในปี2019 ได้รับเกียรติจากคุณสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา มาเป็นประธานเปิดงานการแข่งขัน Junior Championsleaque 2019 ซึ่งทางเด็กๆ ได้รางวัลกันทั้งชนะเลิศ รองชนะเลิศ ในแต่ละรุ่น

 

ข่าว แดง อยุธยา (ถาวร ศรีอรัญ) บรรณาธิการข่าวภูมิภาค รายงาน

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ