เว็บข่าวสร้างสรรค์สังคม เทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวทั่วไป ข่าวสังคม ข่าวท้องถิ่น ร้านอาหารอร่อย และยังรับออกแบบ จัดงานอีเวนท์ ทุกประเภท รับงานออกสื่อออนไลน์ และสื่อหลักทั้งหนังสือพิมพ์และทีวี
วันพุธที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2565
ผกก.สภ.แก่งคอย เปิดกิจกรรมบำบัดผู้เสพยา ตามโครงการชุมชนยั่งยืนครั้งที่ 2
(อ่านแล้ว 40 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

วันที่ 6 พฤษภาคม 65 เวลา 09.00 น. ณ ศาลาประชาคมอำเภอแก่งคอย  ต.แก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี นายดุรงค์ฤทธิ์ ศิริวัฒนพันธุ์ นายอำเภอแก่งคอย เป็นประธานเปิดกิจกรรมการบำบัดตามโครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ ของ สภ.แก่งคอย ครั้งที่ 2  โดยมี พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ แสนวงศ์สิริ ผกก.สภ.แก่งคอย / พ.ต.ท.รหาญ  รัตนเมืองช้าง รอง ผกก.ป.ฯ / พ.ต.ต.สุทธิรักษ์  เคร่งจริง สวป.ฯ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุด RTP Cyber Village, ชุดมวลชนสัมพันธ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแก่งคอย เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอำเภอแก่งคอย เจ้าหน้าที่การศึกษานอกโรงเรียนอำเภอแก่งคอย และเจ้าหน้าที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดสระบุรี ได้ร่วมกันบำบัดผู้ติดยาเสพติดแบบชุมชนบำบัด(CBTX)

ภายในกิจกรรมได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งคอย ได้ให้ความรู้เรื่องโทษภัยและกฎหมายสำหรับยาเสพติด เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขได้บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับปัญหายาเสพติด เรื่องสมองติดยา และวิธีหลีกเลี่ยงยาเสพติด  เจ้าหน้าที่การศึกษานอกโรงเรียนอำเภอแก่งคอย ให้ความรู้และข้อดีของการศึกษาต่อ โดยผู้ที่ประสงค์จะศึกษาต่อในระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษาสามารถสมัครเข้าศึกษาต่อที่ การศึกษานอกโรงเรียนอำเภอแก่งคอยได้ทันที เพื่อนำวุฒิการศึกษาไปยื่นสมัครงานหรือเพิ่มเงินเดือนตนเองได้ ทางด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดสระบุรี ได้มาให้ความรู้และข้อคิดเกี่ยวกับการทำงาน พร้อมทั้งแนะนำงานให้กับผู้เข้ารับการบำบัดฯ เพื่อให้ผู้เข้ารับการบำบัดได้ประกอบอาชีพ และมีรายได้มาเลี้ยงดูครอบครัวต่อไป นอกจากนี้ ทั้งหมดได้ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ปรับภูมิทัศน์ ทำความสะอาดโดยรอบบริเวณศาลาประชาคม เพื่อความสวยงามแก่ผู้มาใช้บริการต่อไป

คริส พรเพ็ชรรัตน์ รายงาน 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ