เว็บข่าวสร้างสรรค์สังคม เทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวทั่วไป ข่าวสังคม ข่าวท้องถิ่น ร้านอาหารอร่อย และยังรับออกแบบ จัดงานอีเวนท์ ทุกประเภท รับงานออกสื่อออนไลน์ และสื่อหลักทั้งหนังสือพิมพ์และทีวี
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
วิษณุ จันทรี คว้าเหรียญทองรุ่น 67 กิโลกรัมชาย ในศึกยกน้ำหนักซีเกมส์ครั้งที่ 31 ณ กรุงฮานอย
(อ่านแล้ว 20 ครั้ง)
Share on Google+

 

วันที่ 20 พ.ค.65 จอมพลังไทยขึ้นเวทีแข่งขัน 4 รุ่น ในรุ่น 67 กิโลกรัมชาย วิษณุ จันทรี จอมพลังทีมชาติไทย ที่ลงแข่งซีเกมส์ครั้งแรก กว่าจะได้เหรียญทองต้องมาลุ้นกันที่การยกครั้งสุดท้าย เนื่องจากจบท่าสแนทช์ ยังอยู่อันดับสาม ยกได้ 140 กิโลกรัมเท่ากับดินห์ ซุน ฮอง จากเวียดนาม โดยมีโมฮัมหมด ยาซิน จากอินโดนีเซียนำเป็นที่หนึ่ง 141 กิโลกรัม ส่วนคลีนแอนด์เจิร์ก ทั้งไทย อินโดนีเซีย และเวียดนาม ต้องมาวัดเหรียญกันที่น้ำหนัก 172 กิโลกรัม ปรากฏว่า ทั้งเวียดนามและอินโดนีเซียยก 172 กิโลกรัมไม่ผ่าน ส่วนวิษณุมายกผ่านในครั้งที่สาม ทำให้น้ำหนักรวมมี 312 กิโลกรัม คว้าเหรียญทองที่สามของยกน้ำหนักไทย เหรียญเงิน อินโดนีเซีย และ เหรียญทองแดง เวียดนาม

ส่วนไฮไลท์ของวันนี้ จับตาที่การกลับมาของ "แนน" ศานิกุล ธนสาร หรือ โสภิตา ธนสาร ในรุ่น 55 กิโลกรัมหญิง และ "แต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว รุ่น 59 กิโลกรัม สองฮีโร่โอลิมปิกของไทย

ในรุ่น 55 กิโลกรัมหญิง "แนน" ศานิกุล เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ต้องวัดพลังกับ ไฮดิลิน ดีแอซ จากฟิลิปปินส์ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียว ท่าสแนทช์ ไฮดิลินยก 92 กิโลกรัม ทำลายสถิติซีเกมส์ไป 1 กิโลกรัม แต่จอมพลังไทยขึ้นมายก 93 กิโลกรัม ทำลายสิติซีเกมส์ซ้ำอีกครั้ง 

จากนั้นคลีนแอนด์เจิร์ก ศานิกุลยกดีที่สุด 110 กิโลกรัม ขณะที่จอมพลังฟิลิปปินส์ ยก 114 กิโลกรัม

ทำให้น้ำหนักรวม 206 กิโลกรัม ยืนแท่นเหรียญทอง ส่วนศานิกุลของไทย ทำได้ 203 กิโลกรัม ได้เหรียญเงิน แต่เมื่อเทียบกับผลงานของศานิกุล จากการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ถือว่าไม่แผ่ว แถมคลีนแอนด์เจิร์กยังยกได้มากกว่าที่เคยทำได้ ในครั้งนั้น

ยก 93, 108 และ 201 กิโลกกรัม

"แนน" ศานิกุล เปิดใจต่อการกลับมาแข่งขันครั้งแรกในรอบ 4 ปี ว่ารู้สึกดีใจที่ได้กลับมาแข่งอีกครั้งหลังหยุดไปหลายปี ที่สำคัญดีใจที่ยกน้ำหนักไทยได้กลับมาร่วมในกีฬาซีเกมส์ ผลงานก็เป็นที่น่าพอใจเพราะตนเองก็กลับมาซ้อมได้ไม่นาน จากนี้ก็คงต้องมุ่งมั่นฝึกซ้อม ส่วนตัวอยากกลับลงไปแข่งรุ่น 49 กิโลกรัม คงต้องลดน้ำหนักอย่างจริงจัง  สุดท้ายขอขอบคุณแฟนกีฬาชาวไทยที่ยังสนับสนุนตนเองและสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย 

-จากนั้นรุ่น 59 กิโลกรัมหญิง "แต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย ต้องขับเคี่ยวกับฮอง ธี เดียน จากเวียดนาม ในท่าสแนทช์ถูกนำไปถึง 10 กิโลกรัม แม้จะมาไล่แซงในท่า

คลีนแอนด์เจิร์ก ยกได้ 110 กิโลกรัม ขณะที่จอมพลังเวียดนามยก 108 กิโลกรัม แต่ก็ไม่ทัน ทำให้ เวียดนามได้เหรียญทอง น้ำหนักรวม 204 กิโลกรัม พิมศิริ ได้เหรียญเงิน  196 กิโลกรัม และเหรียญทองแดงเป็นของเนาว์ ตาโบยาร์ จากเมียนมาร์ 191 กิโลกรัม 

ส่วนผลงานของนักกีฬาไทยอีก 1 คน พสิษฐ์ แสงม้า รุ่น 61 กิโลกรัมชาย จบอันดับ 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ