เว็บข่าวสร้างสรรค์สังคม เทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวทั่วไป ข่าวสังคม ข่าวท้องถิ่น ร้านอาหารอร่อย และยังรับออกแบบ จัดงานอีเวนท์ ทุกประเภท รับงานออกสื่อออนไลน์ และสื่อหลักทั้งหนังสือพิมพ์และทีวี
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
เจ้าของบ่อปลาย่านองครักษ์ ร่ำไห้ ปลาตายยกบ่อ หลังถูกชายฉกรรจ์ บุกเข้ามายกเครื่องสูบน้ำกลางดึก
(อ่านแล้ว 52 ครั้ง)
Share on Google+

 

จากกรณีดังกล่าว ทำให้เจ้าของบ่อปลาที่ร้องสื่อ ได้รับความเดือดร้อนเสียหายจากที่มีกลุ่มชายฉกรรจ์ ได้ทำการยกเครื่องสูบน้ำออกไป เพราะทำให้ปลาและกุ้งที่เลี้ยงในบ่อ ตายเกือบทั้งหมด ดังนั้นจึงได้มอบหมายให้ นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ซึ่งเป็นทนายความได้รับมอบอำนาจจากเจ้าของบ่อปลาดังกล่าว เพื่อสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.องครักษ์ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนายวรยุทธ ได้พาสื่อมวลชนไปดูจุดเกิดเหตุ ตั้งอยู่บริเวณแยกองครัก-บางน้ำเปรี้ยว ต.บางลูกเสือ จ.นครนายก ก็พบว่าสภาพน้ำในบ่อเริ่มเน่าเสีย มีปลาตายลอยให้เห็นเป็นจำนวนมาก

ทนายของเจ้าของบ่อปลาผู้เสียหาย กล่าวว่า เจ้าของบ่อปลา ได้เลี้ยงปลาและกุ้งไว้ในบ่อ เพื่อเตรียมขายให้กับพ่อค้าแม่ค้า  กระทั่งเมื่อกลางดึกของวันที่ 31 พ.ค.65 ที่ผ่านมา ขณะเจ้าของบ่อ กำลังสูบน้ำออกจากบ่อ เพื่อเตรียมจับปลาและกุ้งเพื่อส่งขาย ก็มีชายฉกรรจ์ จำนวนประมา 8-9 คน พร้อมกับคนที่แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีรถยนต์ของตำรวจ สภ.องครักษ์ จอดอยู่ 2 คัน ได้เข้ามาพูดคุยกับเจ้าของบ่อ พร้อมกับยกเครื่องสูบน้ำ ราคาล้านกว่าบาทออกไป ทำให้ไม่สามารถสูบน้ำในบ่อได้อีก ส่งผลให้ปลาและกุ้งในบ่อตายเกือบทั้งหมด

นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส กล่าวอีกว่า เมื่อตนได้รับมอบหมายจากผู้เสียหาย ไปสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.องครักษ์ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลับไม่สามารถให้คำตอบได้ จึงได้มาร้องเรียนสื่อดังกล่าว เพื่อขอความเป็นธรรม เพราะไม่แน่ใจว่ากรณีนี้ เป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่ 

สำหรับค่าเสียหาย นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ประเมินคร่าวๆเบื้องต้น ประมาณหนึ่งล้านห้าแสนบาท ซึ่งความเสียหายที่แท้จริงทั้งหมด คงต้องมาสรุปอีกที พร้อมทั้งจะดำเนินการต่อไป อย่างไรก็ตาม อยากวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ใหญ่ในภาค2 ผู้การจังหวัดนครนายก และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.องครักษ์ และผู้ที่ร้องเรียน ช่วยออกมาชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้น เพื่อจะได้ทราบถึงเหตุผล และหาแนวทางร่วมกันในการแก้ปัญหาต่อไป หรือโทรปรึกษาได้ที่ นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส โทร.0833011933

ชายนพ บก.ข่าวบันเทิง รายงาน 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ