เว็บข่าวสร้างสรรค์สังคม เทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวทั่วไป ข่าวสังคม ข่าวท้องถิ่น ร้านอาหารอร่อย และยังรับออกแบบ จัดงานอีเวนท์ ทุกประเภท รับงานออกสื่อออนไลน์ และสื่อหลักทั้งหนังสือพิมพ์และทีวี
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
ผช.โจ๊ก เร่งบินลงใต้ตรวจสอบกรณีพบ "โรฮิงญา "ถูกปล่อยเกาะดง สตูล
(อ่านแล้ว 20 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ. รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. (ปป.)และผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.)ได้เผยถึง กรณีพบชาว "โรฮิงญา" กว่า 50 คน ถูกทิ้งไว้บริเวณเกาะดง ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะหลีเป๊ะประมาณ 8 ไมล์ อยู่ห่างจากฝั่ง อ.เมืองสตูล ประมาณ 80 ไมล์ พื้นที่หมู่ที่ 8 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล นั้น 

"ตนได้สั่งการให้ พล.ต.ท. สุรเชษฐ หักพาล ผู้ช่วย ผบ. ตร.และ รอง ศพดส.ตร.ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริง แหล่งที่มา,เป้าหมายที่จะไป  ผู้เกี่ยวข้องในการนำพา ยานพาหนะ ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง  คัดกรองให้ชัดเจนตามมาตราการ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นเรื่องหลบหนีเข้าเมือง ย้ายถิ่นฐานหรือ เป็นการค้ามนุษย์" หากเข้าข่ายค้ามนุษย์ก็ให้ดำเนินมาตราการคัดแยกตามระบบและประสานภาคี เครือข่าย กระทรวงพัฒนาสังคมสาธารณสุข กระทรวงแรงงาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ร่วมปฏิบัติเพื่อให้เกิดความชัดเจนโปร่งใส พร้อมทั้งรายงานให้ทราบโดยเร็ว

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ