เว็บข่าวสร้างสรรค์สังคม เทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวทั่วไป ข่าวสังคม ข่าวท้องถิ่น ร้านอาหารอร่อย และยังรับออกแบบ จัดงานอีเวนท์ ทุกประเภท รับงานออกสื่อออนไลน์ และสื่อหลักทั้งหนังสือพิมพ์และทีวี
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
เสี่ยชนินทร์ อยุธยา พร้อม เลขานายก อบต.สำเภาล่ม และ แดง อยุธยา พบ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา ช่วยไกล่เกลี่ยหลังเกิดเหตุหนุ่มซิ่งหลุดโค้งชนเสาไฟฟ้าราชการ ประตูบ้านพังเสียหาย
(อ่านแล้ว 67 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

จากกรณี เมื่อเวลาประมาณ 00.40 น.ของวันที่ 12 มี.ย.2565 ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซิวิค สีขาว ทะเบียน กข 752 ได้เฉี่ยวชนเสาไฟฟ้าของเทศบาลจนหัก และประตูบ้านสวนของนายชนินทร์ รัมมะภาพ นักธุรกิจชื่อดังในอยุธยา จนโค้งงอผิดรูปเดิม ที่บริเวณ ถนนสายพุทไธศวรรย์ ต.สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยทราบว่าผู้ขับรถยนต์คันเกิดเหตุคือ นายสราวุฒิ จะระ อายุ 28 ปี ชาว อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้ทำการลงบันทึกประจำวันและอยู่ระหว่างรอผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด วันที่ 13 มิ.ย. 2565 เวลา 11.17 น. ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา นายชนินทร์ รัมมะภาพ นักธุรกิจชื่อดัง พร้อมด้วย นายไพบูลย์ ลาเถิน เลขา นายก อบต.สำเภาล่ม และ นายถาวร ศรีอรัญ ผอ.สำนักข่าวแดงอยุธยานิวส์ / สำนักข่าวเจาะเกราะนิวส์ / สำนักข่าว THAINEWSRECORD  ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา และ พ.ต.ต.ธงชัย แก้วจรูญ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา(ร้อยเวรเจ้าของคดี) ถึงการสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากเป็นช่วงกลางดึกจึงไม่มีใครได้ข้อมูลที่ชัดเจน และ ขอความเป็นธรรมแก่ พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค เพื่อการติดตามเรื่องดังกล่าว

ซึ่งทาง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้เรียกตัว นายสราวุฒิ จะระ ผู้ขับรถยนต์คันเกิดเหตุมาร่วมสอบปากคำ โดยนายสราวุฒิฯ ได้เล่าว่าตนเองเป็นผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าว และเมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งประกอบกับไม่ชินทางจึงทำให้รถเสียหลักไปชนกับตอไม้และเสาไฟฟ้าก่อนจะหมุนพุ่งไปชนประตูบ้านนายชนินทร์ จนได้รับความเสียหาย

โดยนายศราวุฒิฯ ได้ยอมรับว่าผิดจริงที่ขับรถโดยประมาทไม่ใช้ความระมัดระวังให้เพียงพอเป็นเหตุให้เฉียวชนดังข้างต้น

พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหา"ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย" แก่นายศราวุฒิฯพร้อมเปรียบเทียบปรับตามข้อกฏหมาย

ทั้งนี้นายสราวุฒิได้นัดคุยชดใช้ค่าเสียหายให้แก่ทางเทศบาลตำบลสำเภาล่ม และ ประตูของนายชนินทร์ รัมมะภาพ ซึ่งทางผู้เสียหายไม่ได้ติดใจและรับนัดการตกลงการชดใช้ค่าเสียหายในวันต่อไป

ถาวร ศรีอรัญ (แดงอยุธยา) รอง ผอ.สำนักข่าวTHAI NEWS RECORD รายงาน 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ