เว็บข่าวสร้างสรรค์สังคม เทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวทั่วไป ข่าวสังคม ข่าวท้องถิ่น ร้านอาหารอร่อย และยังรับออกแบบ จัดงานอีเวนท์ ทุกประเภท รับงานออกสื่อออนไลน์ และสื่อหลักทั้งหนังสือพิมพ์และทีวี
วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2565
สภ.หนองแค นำผู้เข้าบำบัดตามโครงการชุมชนยั่งยืนฯ เข้าวัดชำระจิตใจ 1 คืน ในกิจกรรมสร้างหัวใจไร้ยา
(อ่านแล้ว 18 ครั้ง)
Share on Google+

 

วันนี้ ก.ค.2565  เจ้าหน้าที่ชุดชุมชนยั่งยืนแก้ปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ สภ.หนองแค นำโดย ร.ต.ต.พิบูล  มูลไทย  รอง สวป. /  ด.ต.สนธญา  ฐิติโสภณ / ด.ต.สายัณห์  เงินดี / ด.ต.วิโรจน์  ขำมี ผบ.หมู่ ป.สภ.หนองแค / นางศรีภัทรา  ร่มพุดตาล ผอ.โรงพยาบาลสุขภาพตำบลหนองโรง / นายประเสริฐ ม่วงจีบผู้ใหญ่บ้าน ม.5 และเจ้าหน้าที่ ตชต. เจ้าหน้าที่ ชมส. สภ.หนองแค ร่วมกันนำผู้เข้าบำบัดฟื้นฟูตามโครงการชุมชนยั่งยืนฯ ทำกิจกรรมหัวใจไร้ยา ที่วัดศรีปทุม(ลำบัว) อ.หนองแค จ.สระบุรี เป็นเวลา 1  คืน โดยมีผู้บำบัดเข้าร่วมจำนวน 33 คน

 ด.ต.สนธญา  ฐิติโสภณ ผบ.หมู่ ป.สภ.หนองแค (สายตรวจคลองสิบ )กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นไปภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สถิตย์  สังข์ประไพ  ผกก.สภ.หนองแค พ.ต.ท.ทวี เหลาเคน รอง.ผกก.ป.สภ.หนองแค และผู้บังคับบัญชาทุกท่าน ที่ได้เร่งสนองนโยบายโครงการชุมชนยั่งยืนฯของทางรัฐบาล ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจภูธรภาค1 และ ผบก.ภ.จว.สระบุรี ที่เน้นย้ำในการใช้หลักรัฐศาสตร์แก้ไขปัญหายาเสพติด ทำความเข้าถึงเข้าใจผู้เสพและชุมชน เพื่อแก้ปัญหาในระยะยาว ด้วยการนำผู้เสพยามาร่วมกิจกรรมด้วยความสมัครใจ ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดชุมชนยั่งยืนฯ สภ.หนองแค ได้จัดกิจกรรมดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ในปี 2565 นี้ได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือน มี.ค.เป็นต้นมา โดยมีผลการปฏิบัติเป็นที่น่าพึงพอใจและในวันที่ 26 มิ.ย. ซึ่งตรงกับวันต่อต้านยาเสพติดโลก สภ.หนองแค ได้รับรางวัลอันดับหนึ่งใน จ.สระบุรี และ ทางผู้บังคับบัญชากำลังเตรียมส่งประกวดในระดับภาคต่อไป

และในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดโครงการชุมชนยั่งยืนฯ ได้นำผู้เข้าร่วมบำบัดจำนวน 33 คน มาร่วมกิจกรรมหัวใจไร้ยา ที่วัดศรีปทุม โดยมีการประชุมอบรมให้ความรู้เรื่องยาเสพติดจากวิทยากรต่างๆ ซึ่งต้องขอขอบคุณ นายทินกร บุญสาน นายก อบต.หนองโรง ที่มาเป็นประธานเปิดกิจกรรมตั้งแต่สวดมนต์ นั่งสมาธิ รับฟังเทศนา จากพระมหากฤษณพงศ์  สมจิตโต เจ้าอาวาสวัดศรีปทุม(ลำบัว) และยังร่วมเป็นวิทยากรให้โอวาทพูดคุยกับผู้เข้าบำบัด

ด.ต.สนธญา  ฐิติโสภณ  กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสันธนาการต่างๆให้ทุกคนได้ผ่อนคลาย ให้ทุกคนได้แชร์ประสบการณ์ของตัวเองและสอนให้ไตร่ตรองว่าสิ่งไหนผิด สิ่งไหนถูก ส่วนในวันรุ่งขึ้นตั้งแต่เวลา 05.30 น.ทุกคนร่วมกันสวดมนต์ฟังเทศนาธรรมจากเจ้าอาวาสวัดศรีปทุม ก่อนที่จะร่วมกันทำกิจกรรม 5 ส.ปรับภูมิทัศน์โดยรอบวัด ทั้งกวาดลานวัดลานโบสถ์ ทำความสะอาดห้องน้ำและอีกมากมาย จึงได้แยกย้ายกันกลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพทุกท่าน

ที่สำคัญต้องขอขอบคุณคณะผู้บริหาร อบต.หนองโรง นำโดยนายทินกร บุญสาน นายก อบต./ นายสำรวย ดีปัญญา/ นายสำอางค์  พันธุ รอง.นายก.อบต.หนองโรง ที่มาร่วมให้กำลังใจเยี่ยมเยียน และมอบผลไม้ ให้กับผู้ที่เข้าร่วมโครงการไว้รับประทานกันด้วย   

 


Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ