เว็บข่าวสร้างสรรค์สังคม เทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวทั่วไป ข่าวสังคม ข่าวท้องถิ่น ร้านอาหารอร่อย และยังรับออกแบบ จัดงานอีเวนท์ ทุกประเภท รับงานออกสื่อออนไลน์ และสื่อหลักทั้งหนังสือพิมพ์และทีวี
วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2565
บิ้กเด่น รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่แถลงข่าว ตำรวจ PCT ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ Ds7gaming
(อ่านแล้ว 27 ครั้ง)
Share on Google+

 

วันนี้ 31 พ.ค. 65 เวลา 13.00 น. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) หรือ PCT: Police Cyber Taskforce พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 3 PCT แถลงผลการจับกุมเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ Ds7gaming. com จับกุมผู้ต้องหา 5 ราย พร้อมของกลางจำนวนมาก

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า คดีนี้ ชุดปฏิบัติการที่ 3 PCT นำโดย พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 ,พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.9 บก.รน. รรท.ผกก.4บก.ปคม. และ พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม ผกก.4 บก.รฟ. ทำการสืบสวนตรวจพบ เว็บไชต์การพนันออนไลน์ Ds7gaming เว็บไซต์ pgsloteere เว็บไซต์ spinixoce และ เว็บไซต์ ema888 ซึ่งมีการโฆษณาชักชวนเล่นการพนันออนไลน์อย่างแพร่หลายและได้เปิดใช้ที่พักดัดแปลงเป็นที่สถานที่เก็บของกลาง ตั้งอยู่ในเขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ ทางชุดสืบสวนจึงได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาลอาญาตลิ่งชันเข้าตรวจค้น บ้านหลังหนึ่ง ย่าน ถ.บรมราชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร พบตัวผู้กระทำความผิดและของกลางดังนี้

1.นางสาวพิมพ์ชนก สงวนนามสกุล / 2.นายปฐวี สงวนนามสกุล / 3.นายปรวัฒน์ สงวนนามสกุล / 4.นายชโยดม สงวนนามสกุล 5.นายณรงค์ฤทธิ์ สงวนนามสกุล พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์โทรศัพท์มือถือ และสมุดบัญชีธนาคาร รวมจำนวนกว่า 40 รายการ 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า สถิติคดีออนไลน์ที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่ ผบ.ตร. สั่งให้มีศูนย์รับแจ้งความออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.- 29 พ.ค.65 พบว่า มีผู้เสียหายแจ้งความแล้ว 30,029 ราย โดยพบว่าคดีที่สูงสุด 3 อันดับ ได้แก่ 1.ซื้อสินค้าแต่ไม่ได้รับสินค้า 10,603 คดี แนะนำให้ เลือกซื้อสินค้าจากแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือหรือรู้จักเท่านั้น 2.หลอกให้ทำงานออนไลน์ (เช่น ให้รีวิวสินค้า,กดไลท์ Tiktok, กดไลท์สินค้า) 3,666 คดี ซึ่งช่วงนี้มีการระบาดหนักมาก ขอเตือนว่างานที่การันตีรายได้วันละ 500-1,000 บาท ส่วนมากไม่มีอยู่จริง อย่าเชื่อข้อความจากคนที่ไม่รู้จัก และขอแนะนำให้สมัครงานกับบริษัทที่จดทะเบียนเท่านั้น 3.หลอกให้กู้เงินแต่ไม่ได้เงิน 2,993 คดี โดยเราพบว่า ข้อความอนุมัติวงเงินกู้จากคนที่ไม่รู้จักส่วนมากจะเป็นมิจฉาชีพ และขอฝากให้ประชาชน ติดตามจาก เพจ PCT Police เพื่อรู้ทันความคิดของคนร้าย ซึ่งคณะทำงานจะผลิตสื่อหรือคอนเท้นท์เตือนภัยในรูปแบบต่างๆ ที่เกิดขึ้น เพื่อให้ประชาชนรู้ทันและไม่ตกเป็นเหยื่อ 

 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ