เว็บข่าวสร้างสรรค์สังคม เทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวทั่วไป ข่าวสังคม ข่าวท้องถิ่น ร้านอาหารอร่อย และยังรับออกแบบ จัดงานอีเวนท์ ทุกประเภท รับงานออกสื่อออนไลน์ และสื่อหลักทั้งหนังสือพิมพ์และทีวี
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
หัวหน้าฝ่ายข่าว กอ.รมน.ลงพื้นที่ช่วยสัปปุรุษมัสยิดนูรุ้ลฮูดา หลังบ้านพักถูกไฟไหม้วอดทั้ง
(อ่านแล้ว 30 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

วันที่ 5 มิ.ย.2565 พันเอกอนันต์ รื่นพิทักษ์ หัวหน้าฝ่ายงานข่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา / คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา / นายกสมาคมสตรีไทยมุสลิม ได้เดินทาง ลงพื้นที่บ้านพักของ นายวันชัย มิลเจริญ หรือบังโซน  บ้านเลขที่ 99 หมู่ 5  ตำบลบ้านพลับ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายเมื่อวันก่อน เพื่อมอบเงินและอาหารช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เบื้องต้น

สืบเนื่องจากเมื่อวันพุธที่ 1 มิถุนายน 2565  เวลา 09.40 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักของ นายวันชัย  มิลเจริญ หรือบังโซน  บ้านเลขที่ 99 หมู่ 5  ต.บ้านพลับ อ.บางปะอิน ฯ โดยนายวันชัย มีตำแหน่งเป็นสัปปุรุษของมัสยิดนูรุ้ลฮูดา  มีผู้พักอาศัยอยู่ จำนวน 6 คน  โดยบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ปลูกเป็น 2 ชั้น ลักษณะของตัวบ้านเป็นครึ่งไม้ครึ่งปูน มีสภาพความเสียหายเกือบทั้งหลัง ซึ่งชั้นบนเสียหายทั้งหมด ประเมินมูลค่าความเสียหายประมาณ 5 แสนบาท โชคดีที่ไม่มีผู้ใดบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด  ปัจจุบันสมาชิกในครอบครัวต้องไปขอพักอาศัยอยู่กับบ้านญาติพี่น้องในระแวกใกล้เคียง เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

พันเอกอนันต์ รื่นพิทักษ์ กล่าวว่า ภัยบาลาที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้งจะเล็กหรือใหญ่ ถือเป็นบททดสอบอันยิ่งใหญ่จากพระองค์อัลลอฮ์ซุบฮานาฮูวะตาอาลา ที่มีมายังบ่าวของพระองค์ในโลกดุนยาใบนี้ แต่การช่วยเหลือพี่น้องผู้ตกทุกข์ได้ยากที่ประสบกับเคราะห์กรรมต่าง ๆ นั้น   ถือเป็นภารกิจอันสำคัญยิ่งของเหล่ามวลพี่น้องมุมินผู้ศรัทธาทั้งหลาย ที่เราจะทอดทิ้งกันไม่ได้  อิสลามถือว่าทุกคนเป็นพี่น้องกัน ทุกข์สุขร่วมกัน เหมือนคนคนเดียวกัน จะต้องช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกันตลอดไป     ดังนั้น ทางประธานและคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงขอเป็นสื่อกลางบอกบุญไปยังท่านอิหม่าม,คอเต็บ,บิหลั่น และคณะกรรมการอิสลามประจำมัสยิดทุกแห่ง ช่วยประชาสัมพันธ์เชิญชวนพี่น้องสัปปุรุษ ร่วมกันเสียสละทุนทรัพย์ตามกำลังศรัทธา  เพื่อสมทบทุนซ่อมแซมบ้านพักให้แก่ครอบครัวผู้ประสบเคราะห์กรรมในครั้งนี้ต่อไป อินชาอัลลอฮ์ อามีนยาร๊อบบั้บอารามีน  (สามารถโอนเงินฝ่ายเข้าบัญชีธนาคารอิสลาม ชื่อบัญชี  “สังคมสงเคราะห์ คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา”  เลขบัญชี ( 027-1-10262-4)

ถาวร ศรีอรัญ (แดงอยุธยา) รายงาน (รอง ผอ.สำนักข่าวTHAINEWSRECORD ) 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ