เว็บข่าวสร้างสรรค์สังคม เทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวทั่วไป ข่าวสังคม ข่าวท้องถิ่น ร้านอาหารอร่อย และยังรับออกแบบ จัดงานอีเวนท์ ทุกประเภท รับงานออกสื่อออนไลน์ และสื่อหลักทั้งหนังสือพิมพ์และทีวี
วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2565
สภ.หนองแค จว.สระบุรี ไล่ล่ากดดันตามรวบผู้หนี MOU โครงการชุมชนยั่งยืนกลับเข้าโครงการ
(อ่านแล้ว 99 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

 วันที่ 24 พฤษภาคม 2565 ร.ต.อ.อุเทน  เลิศเมือง รอง สวป.หน.ชุด ชมส.สภ.หนองแค พร้อมด้วย ด.ต.สนธญา  ฐิติโสภณ / ด.ต.สายัณห์  เงินดี /ด.ต.วิโรจน์  ขำมี ผบ.หมู่ป.สภ.หนองแค เจ้าหน้าที่ ชุด ชมส.สภ.หนองแค / นางศรีภัทรา ร่มพูดตาล ผอ.โรงพยาบาลสุขภาพตำบล หนองโรง / นายประเสริฐ  ม่วงจีบ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.หนองโรง / เจ้าหน้าที่ ตชต.สภ.หนองแค และ เจ้าหน้าที่ อสม.ร่วมลงพื้นที่ชุมชนเป้าหมาย เพื่อหาตัวผู้ค้า ผู้เสพยาเสพติด ตามโครงการชุมชนยั่งยืนฯ ในต.กุ่มหักและต. หนองโรง

การปฏิบัติการดังกล่าวเป็นการออกตรวจค้น กดดัน ผู้ค้า ผู้เสพ ภายในพื้นที่เพื่อ จับกุมผู้ต้องหาที่มียาเสพติดไว้เพื่อเสพและเสพฯ ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ต้องหาใหม่ได้จำนวน 1 ราย และผู้เสพยาที่เคยร่วมทำ MOU บำบัด ฟื้นฟูตามโครงการชุมชนยั่งยืนฯ แล้วไม่ยอมมาเข้าโครงการฯ จำนวน  6 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำทัณฑ์บนไว้เพื่อให้โอกาสที่จะกลับมาเข้าโครงการ บำบัด ฟื้นฟู และนำตัวผู้ต้องหาใหม่ 1 คน นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.หนองแค  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ร.ต.อ.อุเทน  เลิศเมือง รอง สวป.หน. กล่าวว่า ทั้งนี้เป็นไปตามการสั่งการของ พ.ต.อ.สถิตย์  สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแคพ.ต.ท.ทวี เหลาเคน รอง ผกก.สภ.หนองแค ที่ได้เร่งรัดให้เจ้าหน้าที่สนองนโยบายตามโครงการยั่งยืนตามยุทธศาสตร์ชาติแบบครบวงจร ซึ่งทาง สภ.หนองแค ได้ปฏิบัติเป็นประจำ แต่เนื่องด้วยมีผู้ยอมเข้าบำบัดมาทำ MOU แล้วไม่ยอมมาร่วมโครงการตามวันเวลาจริง จึงต้องออกปฏิบัติการติดตามตัวดังกล่าว 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ