เว็บข่าวสร้างสรรค์สังคม เทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวทั่วไป ข่าวสังคม ข่าวท้องถิ่น ร้านอาหารอร่อย และยังรับออกแบบ จัดงานอีเวนท์ ทุกประเภท รับงานออกสื่อออนไลน์ และสื่อหลักทั้งหนังสือพิมพ์และทีวี
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
พ่อแม่ดีใจขอบคุณโครงการชุมชนยั่งยืนฯ ของ สภ.หนองแค จัดดำเนินกิจกรรมช่วยลูกๆพ้นยานรก
(อ่านแล้ว 70 ครั้ง)
Share on Google+

 

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 65 เวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา ที่อาคารสิงห์ สเตชั่น ต.กุ่มหัก อ.หนองแค จว.สระบุรี ร.ต.อ.อุเทน  เลิศเมือง  รอง.สวปฯ ในฐานะหัวหน้าชุด ชมส.สภ.หนองแค / ร.ต.ต.พิบูล  มูลไทย  รอง สวป.สภ.หนองแค เจ้าหน้าที่ชุดชุมชนยั่งยืน สภ.หนองแค นำโดย ด.ต.สนธญา  ฐิติโสภณ / ด.ต.สายัณห์  เงินดี /ด.ต.วิโรจน์  ขำมี ผบ.หมู่ป.สภ.หนองแค / นางศรีภัทรา  ร่มพุดตาล ผอ.โรงพยาบาลสุขภาพตำบลหนองโรง พ.ต.ประกร  สูงเยี่ยม อดีตนายทหาร มทบ 18 นายประเสริฐ ม่วงจีบผู้ใหญ่บ้าน ม.5 พร้อมเจ้าที่ ตชต.เจ้าหน้าที่ ชมส.และเจ้าหน้าที่ อสม.ร่วมดำเนินกิจกรรมโครงการชุมชนยั่งยืนแก้ปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สถิตย์  สังข์ประไพ ผกก สภ.หนองแค

โดยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดกิจกรรมฟื้นฟู บำบัด ผู้เสพ จากผู้เสพที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 34 คน ซึ่งก่อนเริ่มกิจกรรมเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ ผลเป็นที่น่าพึงพอใจเป็นอย่างมาก ก่อนที่ร.ต.ต.พิบูล มูลไทย ครูฝึกได้นำออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ให้กับตนเองและฝึกระเบียบแถว หลังฝึกทุกท่านได้ร่วมรับประทานอาหารเพื่อสร้างความคุ้นเคย ต่อจากนั้น นายประเสริฐ ม่วงจีบ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่5 ได้นำทำกิจกรรมร้องเพลงยาเสพติดประกอบท่าเต้น จากนั้น ด.ต.สนธญา  ฐิติโสภณ ผบ.หมู่ ป.สภ.หนองแค (สายตรวจคลองสิบ) ได้ออกมาเป็นวิทยากรบรรยายถึงโทษภัยของยาเสพติด และทำการละลายพฤติกรรมของผู้เสพ

โดยด.ต.สนธิญา  ฐิติโสภณ  กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในวันนี้ถือเป็นวันที่น่าประทับใจอีกวันหนึ่ง ทั้งผลการตรวจปัสสาวะ และการพร้อมเพรียงร่วมใจบำบัดของเหล่าผู้เข้าร่วมโครงการ ที่สำคัญวันนี้ ได้ทำการเปิดใจของมารดาผู้บำบัดคนหนึ่ง ที่ได้กล่าวขอบคุณทางทีมงานชุมชนยั่งยืนฯ ขอบคุณโครงการชุมชนยั่งยืนฯ ที่ช่วยให้ลูกของเขาได้ปรับจิตใจ ปรับพฤติกรรมไปในทางที่ดีขึ้น ที่ผ่านมาในฐานะความเป็นพ่อแม่คนรักลูกทุกคนพยายามสร้างให้ครอบครัวอบอุ่นแต่ลูกๆได้มาตอบแทนพ่อแม่ด้วยการติดยา แต่หลังจากมีโครงการชุมชนยั่งยืนฯ ซึ่งถือว่าเป็นความหวังของคนเป็นพ่อเป็นแม่ 

และในวันนี้ ต้องขอขอบคุณคุณสำอางค์ พันธุ และคุณสำรวย ดีปัญญา รอง.นายก.อบต.หนองโรง ที่ได้ช่วยสนับสนุนค่าอาหาร น้ำดื่มในการดำเนินกิจกรรมวันนี้ 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ