เว็บข่าวสร้างสรรค์สังคม เทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวทั่วไป ข่าวสังคม ข่าวท้องถิ่น ร้านอาหารอร่อย และยังรับออกแบบ จัดงานอีเวนท์ ทุกประเภท รับงานออกสื่อออนไลน์ และสื่อหลักทั้งหนังสือพิมพ์และทีวี
วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2565
แม่บ้าน มทบ.11-ผบ.สห.11 พร้อมจิตอาสา904รุดเข้าช่วยเหลือครอบครัวน้องพลทหารฯใหม่
(อ่านแล้ว 30 ครั้ง)
Share on Google+

 

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ตามนโยบาย ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ) รวมถึง เจตนารมณ์ของ นายกสมาคมเเม่บ้านทหารบก ที่มีความห่วงใย ในความเป็นอยู่ ข้าราชการทหารชั้นผู้น้อย เเละครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ครอบครัว ของน้องๆทหารใหม่ ผลัดที่ 1/65 ในกรณีที่ ครอบครัวประสบปัญหาพื้นฐาน ในการดำรงชีวิตโดยได้ให้หน่วยต่างๆ ดำเนินการ ช่วยเหลือ อย่างเร่งด่วน และเป็นรูปธรรม นั้น    

มทบ. 11 โดย พัน สห.11 ได้ เข้าช่วยเหลือ อย่างเร่งด่วน ตั้งเเต่ วันที่ 13 พ.ค.2565  ที่ผ่านมา  โดย ผบ.พัน.สห.11 พร้อมด้วย สมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา มทบ.11 ( พัน.สห.11 ) และชุดวิทยากรจิตอาสา 904  ของหน่วย เข้าเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจ และช่วยเหลือครอบครัว ของพลทหารจิตบุณน์ ตันสอน  ที่ประสบปัญหาความเดือดร้อน ในขั้นต้น โดยได้มอบสิ่งของอุปโภค บริโภค  โดยเฉพาะสิ่งของจำเป็น สำหรับการดำรงชีวิต  พร้อมกับ ได้เริ่มดำเนินการซ่อมเเซมบ้านพัก โดยการเปลี่ยนหลังคา เปลี่ยนประตู และปรับปรุงระบบไฟฟ้าเพื่อให้เกิดความปลอดภัย เเละมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ บ้านพักดังกล่าว เป็นบ้านเช่า ซึ่งอาศัยอยู่ร่วมกัน จำนวน 5 คน  โดยรายได้หลักมาจากพลทหารจิตบุณน์ ฯที่มีอาชีพรับจ้างทั่วไปมีรายได้ประมาณ 6,000 บาท  น.ส.รจนา  สุดสิ้น (คุณแม่ )ทำงาน บริษัทฯมีรายได้ประมาณ 14,000 บาทและยายนกเอี้ยง อาชีพเก็บดอกรักขาย มีรายได้ประมาณ 1,200 บาท/เดือน

ซึ่งในวันที่ 25 มิ.ย.2565 ร้อยเอกหญิง จิระประภา  ไชยสิทธิ์  ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขามณฑลทหารบกที่ 11 และคณะกรรมการสมาคม ฯ ผบ.พัน สห.11ผบ.กองเรือนจำ มทบ.11 ชุดวิทยากรจิตอาสา 904  ของหน่วยได้เข้าเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจ และตรวจการปรับปรุง ซ่อมแซม ที่พักอาศัยในห้วงที่ผ่านมา  พร้อมทั้งได้มอบสิ่งของอุปโภค,บริโภค รวมถึง สิ่งของที่จำเป็นให้กับครอบครัว ของพลทหารจิตบุณน์  อาทิ ทีวีเครื่องเเบบนักเรียน รองเท้านักเรียน​ รถจักรยานฟูกที่นอน พร้อมชุดเครื่องนอน

พร้อมกันนี้ ประธานสมาคมเเม่บ้านทหารบก สาขา มทบ.11 ได้มอบทุนการศึกษา ให้กับ ด.ญ.ศาลางาม  แฝงด่านกลาง น้องสาวของพลทหารจิตบุณย์ ฯ อายุ  11 ปีศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนวัดมะเกลือ อีกด้วย​ ทั้งนี้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจหน่วยได้ให้พลทหารจิตบุณน์ ฯ ได้วีดีโอคอล คุยกับครอบครัว เพื่อคลายความกังวล เพื่อไม่ให้ครอบครัวเป็นห่วง ในขณะที่ยังเข้ารับการฝึกเฉพาะหน้าที่ทหารใหม่ต่อไป

สำหรับพลทหาร จิตบุณน์  ได้เข้ามารับราชการโดยการสมัคร  เข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ แบบออนไลน์ ซึ่งจะรับราชการ เป็นทหารกองประจำการ จำนวน 2 ปี และน้องยังมีความต้องการ ในการรับราชการทหาร  เพื่อตอบเเทนบุญคุณเเผ่นดิน ภายหลังจากปลดประจำการฯ ต่อไป

ป๊อก ฐากูน คงมิ่ง ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สำนักข่าว THAI NEWS RECORD 

 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ